Vì sao bạn cần ekip riêng khi chụp hình sản phẩm thời trang?

Chụp hình sản phẩm là một bước không thể thiếu để quảng bá sản phẩm đến khách hàng và định vị thương hiệu của bạn trên thị trường. Vậy đâu là cách chụp hình sản phẩm đẹp? Đầu tiên và quan trọng nhất, bạn cần có một ekip hoàn chỉnh. Hãy tìm hiểu lí do vì sao!

Vì sao bạn cần ekip riêng khi chụp hình sản phẩm thời trang?

1. Chụp hình sản phẩm thời trang là gì?

Khác với những mặt hàng kinh doanh khác, sản phẩm thời trang không chỉ cần chụp hình sản phẩm thông thường mà phải kết hợp cùng người mẫu và có nội dung phù hợp theo từng tháng hoặc từng mùa.

Hiện nay, các thương hiệu thời trang thiết kế rất năng động trong khâu chụp hình sản phẩm. Các bạn thường xây dựng sản phẩm thành những bộ sưu tập và thực hiện những bộ hình tương ứng với ý tưởng thiết kế. Hình ảnh sản phẩm không chỉ có mục đích quảng cáo sản phẩm để đạt hiệu quả bán hàng mà còn để tạo dựng thương hiệu riêng của mình trên thị trường.

2. Các bước chụp hình sản phẩm thời trang cơ bản

 • Bước 1: Chuẩn bị sản phẩm cần chụp hình, phối quần áo thành từng bộ hoàn chỉnh.
 • Bước 2: Lên ý tưởng về nội dung của bộ sưu tập, lựa chọn địa điểm, bối cảnh và khảo sát địa điểm trong thực tế.
 • Bước 3: Lựa chọn ekip chụp hình sản phẩm, người mẫu, phong cách làm tóc và trang điểm, phụ kiện phù hợp với bộ sưu tập.
 • Bước 4: Thực hiện buổi chụp.
 • Bước 5: Xử lí hậu kì hình ảnh.

3. Vì sao bạn cần ekip riêng khi chụp hình sản phẩm thời trang?

Để chuẩn bị và thực hiện một buổi chụp hình sản phẩm với người mẫu, bạn phải trải qua nhiều công đoạn. Đôi khi, thương hiệu của bạn không có đủ nguồn nhân lực và kinh nghiệm về hình ảnh thời trang để hoàn thành tất cả các bước. Đó là lí do vì sao bạn cần một ekip hoàn chỉnh như BOX VISUAL khi chụp hình sản phẩm thời trang.

box-visual_cover_ekip-boxvisual_chup-campaign_phan-thiet_4
@boxvisual.vn - Ekip BOX VISUAL

Một ekip cơ bản của BOX VISUAL bao gồm:

 • Producer: Người sẽ đồng hành cùng thương hiệu của bạn từ những bước lên ý tưởng, tạo dựng bối cảnh cho buổi chụp. Với kinh nghiệm của mình, producer có thể tư vấn cho bạn những ưu/khuyết điểm về từng vấn đề trong một buổi chụp hình sản phẩm như nội dung bộ sưu tập muốn truyền tải, sự phù hợp của địa điểm, lựa chọn người mẫu thể hiện đúng tinh thần của thiết kế, hiệu quả bán hàng của hình ảnh,... Ngoài ra, producer cũng là người đảm bảo công việc của cả ekip diễn ra đúng tiến độ.
 • Stylist: Stylist của BOX VISUAL có chuyên môn về thời trang, có thể hỗ trợ bạn trong khâu kết hợp các thiết kế. Trong trường hợp, bạn không có thời gian để cùng tham gia buổi chụp hình sản phẩm, bạn chỉ cần trao đổi với stylist và stylist sẽ tự phối đồ theo yêu cầu của bạn.
 • Photographer: Photographer của BOX VISUAL là người có nhiều kinh nghiệm trong chụp hình sản phẩm thời trang, đã từng hợp tác với nhiều thương hiệu thời trang thiết kế khác nhau. Vì thế, bạn hoàn toàn có thể tin tưởng vào khả năng linh độngcăn chỉnh các góc chụp phù hợp nhất để tôn vinh đường nét của sản phẩm, giúp khách hàng dễ dàng tập trung vào sản phẩm.
box-visual_cover_hau-truong-ekip-boxvisual_chup-campaign_phan-thiet
@boxvisual.vn - Hình ảnh hậu trưởng trong buổi chụp campaign của BOX VISUAL tại Phan Thiết
 • Model: BOX VISUAL hiện đang hợp tác với một số người mẫu cố định, có kinh nghiệm chụp hình sản phẩm thời trang như Nhật Linh, Hoàng Yến, Lisa, Trâm Nguyễn,... Tuy nhiên, tùy vào yêu cầu của bạn, BOX VISUAL có thể giúp bạn liên hệ làm việc với bất kì người mẫu nào trên thị trường.
 • Makeup & Hair: Dựa vào từng bối cảnh và trang phục hoặc yêu cầu của thương hiệu, chuyên viên trang điểm và làm tóc BOX VISUAL sẽ có những tạo hình phong cách khác nhau cho người mẫu và thay đổi liên tục trong các buổi chụp.
 • Video editor: Khi bạn có nhu cầu thực hiện những video ngắn về sản phẩm trên các nền tảng khác nhau như Facebook, Tiktok, IGTV on Instagram,..., BOX VISUAL luôn có video editor sẵn sàng hỗ trợ. Trong một số buổi chụp, tùy vào tình hình thực tế, BOX VISUAL cũng thực hiện những video đơn giản đi kèm hình ảnh sản phẩm giúp bạn có thêm tư liệu để đa dạng hóa nội dung quảng cáo sản phẩm.
 • Assistant: Ekip BOX VISUAL luôn có ít nhất một trợ lí cho một buổi chụp để bảo đảm công tác hậu cần như ủi đồ, chắn sáng, hỗ trợ người mẫu thay trang phục,...

Bạn có thể thấy, với ekip hoàn chỉnh của BOX VISUAL, buổi chụp hình sản phẩm cho thương hiệu của bạn sẽ diễn ra theo một kế hoạch nhất định, đảm bảo tiến độ, tiết kiệm thời gian.

Ngoài ra, trong trường hợp, bạn không có kế hoạch lên hẳn một bộ sưu tập với concept và bối cảnh riêng biệt, BOX VISUAL còn cung cấp dịch vụ chia sẻ buổi chụp với nhiều thương hiệu khác nhau. Đây sẽ là lựa chọn tiết kiệm chi phí và thời gian nhưng vẫn đảm bảo chất lượng hình ảnh và hiệu quả bán hàng cho thương hiệu của bạn.