Bạn cần chuẩn bị gì trước khi chụp lookbook?

Chụp lookbook là nhu cầu chung của hầu hết các thương hiệu thời trang thiết kế. Ảnh chụp lookbook không chỉ dùng để quảng cáo sản phẩm đến với khách hàng mà còn mang ý nghĩa xây dựng thương hiệu. BOX VISUAL sẽ cung cấp cho bạn những yếu tố cơ bản nhất để có một buổi chụp lookbook hiệu quả.

Bạn cần chuẩn bị gì trước khi chụp lookbook?

Định vị thương hiệu

Trước khi tiến hành chụp lookbook, bạn cần có những bước định vị chính thương hiệu của mình. Những yếu tố mà bạn phải xác định là đối tượng khách hàngchủ đề của bộ ảnh chụp lookbook sắp thực hiện. Một bộ lookbook dù được đầu tư công phu nhưng không rõ nét về chủ đề, không truyền tải được dấu ấn thương hiệu thì cũng trở nên nhạt nhòa và dễ nhầm lẫn với nhiều thương hiệu khác.

Sản phẩm luôn là trọng tâm của bộ ảnh chụp lookbook

Bạn có thể đầu tư nhiều thứ cho bộ ảnh chụp lookbook của mình như một bối cảnh đẹp, người mẫu nổi tiếng,... Nhưng bạn phải luôn nhớ rằng, sản phẩm mới là trọng tâm của buổi chụp.

Một không gian đơn giản mà tinh tế, một người mẫu phù hợp với phong cách thương hiệu sẽ giúp làm nổi bật sản phẩm. Điều này sẽ khiến khách hàng dễ dàng tập trung vào sản phẩm hơn. Mọi điều bạn làm trong một buổi chụp concept chụp ảnh quần áo đều phải quy về một mục đích duy nhất là tôn vinh sản phẩm và đạt được hiệu quả bán hàng.

Chú ý làm nổi bật chi tiết sản phẩm

box-visual_chup-lookbook_chup-san-pham-chi-tiet
@boxvisual.vn - Những bức ảnh tập trung vào chi tiết sản phẩm nên được lưu ý

Khi chụp lookbook thời trang, bên cạnh những bức ảnh toàn cảnh bao quát thì bạn cần lưu ý nhiều hơn vào những góc ảnh cận để làm nổi bật chi tiết sản phẩm. Đó có thể là những chi tiết mang dấu ấn thương hiệu của bạn và nó sẽ mang ý nghĩa khiến khách hàng phải chọn mua sản phẩm này.

Lồng ghép thông điệp có ý nghĩa vào ảnh chụp lookbook

Một bộ ảnh chụp lookbook không có câu chuyện sẽ trở nên không hơn không kém một cuốn catalog thông thường. Để dễ gây thiện cảm và ấn tượng nơi khách hàng, bạn nên phát triển ý tưởng của bộ sưu tập thành một câu chuyện hoặc thông điệp nào đó lồng ghép vào bộ ảnh chụp lookbook của mình.

Đến với BOX VISUAL, bạn sẽ được tư vấn, hỗ trợ và thực hiện trọn gói từng khâu chuẩn bị để cho ra đời bộ ảnh chụp loobook hiệu quả nhất.

  • Mỗi bộ sưu tập được thiết kế một bối cảnh độc quyền, mang màu sắc và cá tính riêng, không bị nhầm lẫn với các thương hiệu khác.
  • BOX VISUAL hỗ trợ bạn từ tư vấn, phát triển ý tưởng, thiết kế bối cảnh, chọn người mẫu, phối trang phục, chuẩn bị đạo cụ, phụ kiện, thực hiện buổi chụp và hoàn thiện hậu kì hình ảnh.