Ứng dụng Capcut - Bắt trend tiktok "Gác lại âu lo" siêu đơn giản

Capcut là ứng dụng chỉnh sửa video đơn giản, dễ sử dụng với nhiều hiệu ứng thú bị dành cho các bạn mới tập tành làm video. Trong bài viết này, BOX VISUAL sẽ hướng dẫn các bạn chỉnh sửa video theo trend "Gác lại âu lo" đang hot hiện nay.

Ứng dụng Capcut - Bắt trend tiktok "Gác lại âu lo" siêu đơn giản

Đối với những bạn trẻ muốn tham gia vào xu hướng làm video trên Tiktok nhưng lại không biết sử dụng những công cụ cắt ghép chuyên nghiệp, Capcut sẽ làm một ứng dụng bạn nên tải ngay về điện thoại. Với giao diện đơn giản, dễ hiểu và dễ sử dụng, bạn hoàn toàn có thể trở thành một "nhà làm video" tài ba chỉ với ứng dụng này.

Cùng BOX VISUAL thử nghiệm Capcut với trend "Gác lại âu lo" trên Tiktok nhé!


Bước 1 : Tải ứng dụng Capcut hiện có sẵn trên Android, iOS.

CapCut-update

Bước 2 : Tạo Project edit

Tại giao diện của ứng dụng, bạn bấm vào New Project để chọn một hoặc nhiều video muốn chỉnh sửa từ album sẵn có. Sau đó, bấm vào Add.

Khi giao diện chỉnh sửa video chính  của Capcut hiện ra, bạn có thể chèn thêm các video khác bằng cách bấm vào dấu cộng (+).

Bước 3: Các công cụ edit trong Capcut

Để bắt đầu chỉnh sửa video, bạn nhấn vào Edit. Trong giao diện này, bên dưới sẽ có tất cả các công cụ chỉnh sửa video. Bạn có thể cắt video thành 2 hay 3 đoạn bằng cách kéo thanh dọc trắng tới vị trí cần tách, rồi nhấn Split. Một video có thể cắt thành nhiều đoạn khác nhau.

Phần Transition có chức năng thêm hiệu ứng chuyển cảnh giữa các clip , Animation để thêm hiệu ứng chuyển động của từng clip nhỏ.

Bước 4 : Edit video theo trend "Gác lại âu lo"

Đầu tiên, bạn thêm 16 tấm hình vào danh sách chọn và chỉnh sửa thời gian như sau:

  • Hình 1:3.5s
  • Hình 2 đến hình 15 :0.5s
  • Hình 16:2.0s

Chọn từng hình và thêm Animation cho từng hình theo thứ tự :

  • Hình 1: Bisect 2
  • Hình 2 đến hình 16 : Xen kẽ giữa Distort Right và Distort Left

Thêm file Audio nhạc "Gác lại âu lo", bạn có thể download trên mạng hoặc thêm vào sau khi đăng lên Tiktok. Nếu muốn chỉnh sửa màu sắc của video, bạn có thể thêm Filter tùy ý.

BOX VISUAL là gì?
BOX VISUAL cung cấp cho thương hiệu của bạn các giải pháp hình ảnh và tư liệu truyền thông tốt nhất. Với 3 tiêu chí: tiết kiệm - nhanh chóng - hiệu quả

Sau khi hoàn thành các bước, bạn bấm vào dấu mũi tên bên góc phải phía trên màn hình để Export video, nên chọn chất lượng video(Resolution) và số lượng khung hình(Frame rate) ở mức cao nhất có thể để video xuất có chất lượng tốt nhất.

Bước 5: Thành phẩm

Và đây là thành phẩm khi các bạn đã đăng tải video lên Tiktok. Chúc các bạn thành công.

@boxvisual.vn

Bạn mẫu xinh thật sự.... nhất là tấm cuối! ##fyp ##foryou ##foryoupage ##xuhuong ##qItStartsOnTikTok ##landauramat ##checkin ##boxvisual ##photo ##shooting

♬ gác lại âu lo - ₋tommy✨👑₋