Vì sao cần chụp lookbook?

Khi bắt đầu bước vào con đường xây một thương hiệu thời trang, hình ảnh là một yếu tố quan trọng mà bạn cần đặt nhiều công sức. Thực chất hình ảnh sản phẩm và ảnh chụp lookbook có vai trò thế nào và vì sao cần phải chụp lookbook? Cùng BOX VISUAL tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Vì sao cần chụp lookbook?

Thời trang và phụ kiện trong lĩnh vực thương mại điện tử đang có xu hướng tăng trưởng và sẽ tiếp tục tăng trong những năm tới.

Nhưng cùng với sự tăng trưởng đó, người tiêu dùng cũng có nhu cầu cá nhân hóa nhiều hơn trong việc mua sắm trực tuyến khiến sự cạnh tranh ngày càng gay gắt hơn. Điều này có thể khiến các thương hiệu mới gặp khó khăn trong hành trình tìm kiếm sự thành công trên các sàn thương mại điện tử.

Nếu bạn chưa sẵn sàng sử dụng các công cụ và plugin để cá nhân hóa (hoặc bạn đang tìm kiếm thứ gì đó để chạy song song với chúng). Bạn có thể làm cho thương hiệu của mình cá nhân hóa hơn bằng cách tập trung vào hành vi người tiêu dùng cụ thể  - một thứ vượt ra ngoài giới tính và tuổi tác.

Các lookbook thời trang là một trong những công cụ tiếp thị hiệu quả nhất để làm việc đó.

Truyền cảm hứng và hướng dẫn cho người xem

Chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy  hình ảnh là nhân tố quan trọng đối với một cửa hàng thương mai điện tử. Nhưng có một sự khác biệt rất lớn giữa ảnh chụp sản phẩm đơn thuần và ảnh chụp lookbook.

Một bức ảnh trong lookbook sẽ cho bạn thấy cách mặc sản phẩm đó một cách cụ thể và trực quan. Nó sẽ bao gồm những cách mặc khác nhau của sản phẩm, những trang sức, phụ kiện đi kèm, trang điểm và kiểu tóc như thế nào là phù hợp. Người mẫu ở trong lookbook sẽ cho bạn thấy khi mặc lên người sản phẩm đó sẽ trông như thế nào.

box-visual_model-the-hien-phong-cach-cong-so_chup-lookbook
@boxvisual.vn - Ảnh chụp lookbook của Shine do BOX VISUAL thực hiện

Bạn không muốn trở thành nạn nhân của những lời truyền miệng không hay từ một khách hàng vì không biết rằng chiếc áo sơ mi của bạn cần phải mặc rộng và cô ấy đã mua một chiếc cỡ nhỏ hơn,  hay là phàn nàn về việc thiết kế xấu hoặc vì nó không tôn dáng của cô ấy.

Điều này xảy ra rất thường xuyên, vì các nhà thiết kế luôn tìm cách tạo ra sự đổi mới trong trang phục, họ không tạo ra trang phục bình thường hàng ngày, nên họ cần cho khách hàng thấy nó cần phải mặc như thế nào.

Những tấm ảnh "ăn tiền" sẽ thể hiện được khung cảnh mà bộ đồ thường được mặc nhất, một bầu không khí, một phong cách đặc trưng đi kèm, tạo cho khách hàng cảm hứng ăn mặc thời trang. Điều đó sẽ khiến khách hàng muốn mua, có thể là toàn bộ set đồ từ một trong những bức ảnh trong lookbook của bạn.

Lookbook là một phần quan trọng của truyền thông kỹ thuật số

Mua sắm là một hoạt động đòi hỏi nhiều cảm giác. Là một doanh nghiệp thương mại điện tử, bạn đã bỏ lỡ trải nghiệm thị giác và xúc giác khi cảm nhận chất liệu, thử và phối các sản phẩm để tạo ra một bộ set đồ phong cách.

Như Paco Underhill, tác giả cuốn sách “Tại sao chúng ta mua” nói rằng “Một "người mua sắm gợi cảm" có niềm vui và sự phấn khích liên quan đến quá trình lựa chọn sản phẩm mà họ mua”.

Một lookbook thu hút người mua sắm bằng cách mang lại một số trải nghiệm đó. Mặc dù bạn không thể chạm vào hoặc mặc thử quần áo, nhưng nó vẫn tạo ra sức hấp dẫn trực quan.

Lookbook có thể được cân nhắc như một danh mục cần đầu tư. Khi nó có trên cửa hàng thương mại điện tử của bạn, tất cả những gì bạn phải làm là giới thiệu liên kết đó đến những đối tượng tiềm năng.

Lookbook trình bày bộ sưu tập mới của bạn dưới dạng một câu chuyện

Lookbook là một cách tuyệt vời để mang lại sự mạch lạc cho toàn bộ bộ sưu tập của bạn. Đừng để những sản phẩm của bạn rời rạc không có sự liên kết với nhau.

Một điều phân biệt một nhà thiết kế thời trang với những người kinh doanh bình thường là họ phát triển và bán sản phẩm theo bộ sưu tập chứ không phải một cách ngẫu nhiên. Những bộ sự tập đó sẽ được thể hiện trên các sàn diễn thời trang, trưng bày tại các cửa hàng và trên cả các trang thương mại điện tử.

Lý do đơn giản là một bộ sưu tập là kể về một câu chuyện. Mỗi thiết kế, mỗi phong cách trong bộ sưu tập đều là một phần của câu chuyện và có một thứ gì đó để cung cấp cho người mặc.

Các nhà thiết kế cũng sẽ hình dung theo hướng đó khi bắt đầu bộ sưu tập mới. Họ sử dụng cùng một loại vải và tạo các thiết kế với phom dáng khác nhau  trong suốt một bộ sưu tập, và bạn có thể dễ dàng nhận thấy sự hài hòa trong màu sắc, hoa văn và chủ đề (theo mùa hoặc một dịp lễ cụ thể nào đó).

Mỗi bộ sưu tập sẽ là một ý tưởng mới và riêng biệt đối với những nhà thiết kế, có thể nói  mỗi bộ sưu tập là một "Phiên bản giới hạn".  Và lookbook là công cụ hiệu quả nhất để truyền tải câu chuyện. Nó có tác dụng lôi cuốn người xem vào câu chuyện, đến nổi làm họ có cảm giác gắn kết ngay với chiếc váy đó và mua nó ngay sau đó.

Vì vậy, hãy tận dụng lợi thế của lookbook và kể một câu chuyện hay qua những bức ảnh của bạn.

Lookbook cung cấp chủ đề để mọi người bàn luận và chia sẻ

Khi bạn có một bộ lookbook tuyệt vời, mọi người bắt đầu bàn tán. Một người truy cập trang web của bạn và rất thích lookbook, cô ấy chia sẻ nó với tất cả bạn bè của mình.

Bởi vì lookbook là một dạng "sách ảnh" nên sẽ có rất nhiều ảnh và ít nhất một trong số đó sẽ khiến người xem có hứng thú. Sau đó, lượt chia sẻ và bàn luận này tăng lên rất nhiều, thương hiệu của bạn nhận được sự chú ý lớn và lưu lượng truy cập vào trang web của bạn tăng lên.

Trong nhiều trường hợp, các thương hiệu đã tăng số lượn g người theo dõi trên Facbook gấp nhiều lần mà không cần thêm bất kỳ nỗ lực tiếp thị nào, tất cả những gì họ cần là một bộ lookbook nổi bật.

Lookbooks là một cách dễ dàng để giới thiệu bộ sưu tập mới và tăng doanh thu theo mùa

Theo một nghĩa nào đó, lookbook kỹ thuật số giúp các thương hiệu thời trang thương mại điện tử ngày nay có thể phục vụ một mục đích tương tự như lookbook in ban đầu.

Có nghĩa là, chúng có thể được sử dụng để giới thiệu các thiết kế của bạn theo cách có thương hiệu, mang tính khái niệm cao để thu hút sự chú ý của giới truyền thông và điều đó có thể sẽ giúp bạn được nhắc đến ở các trang tạp chí thời trang lớn.

Ngoài ra, việc đưa lookbook bộ sưu tập mới của bạn vào tiếp thị kỹ thuật số tới khách hàng sẽ hấp dẫn hơn là một liên kết đến bộ sưu tập được rao bán trực tuyến.

Đầu tiên và quan trọng nhất, lookbook là công cụ bán hàng. Chúng tôi biết bạn luôn tìm cách thúc đẩy doanh số bán hàng và tăng mức độ tương tác (ai thì không?) Và sách nhìn có hiệu quả đáng kinh ngạc trong việc chuyển đổi vì một số lý do:

  • Người mua sắm có nhiều khả năng mua các sản phẩm được nhìn thấy trên mô hình tại chỗ.
  • Việc gộp sản phẩm và bán thêm dễ dàng hơn với các dấu hiệu trực quan. Chúng đơn giản hóa trải nghiệm mua sắm và đưa người tiêu dùng đến gần giỏ hàng hơn.
  • Lookbook được sản xuất tốt giúp cung cấp bối cảnh cho các sản phẩm bạn đang quảng cáo, nghĩa là khách hàng có nhiều cảm hứng mua hơn. Cặp đôi trông thật tiện lợi và bạn đã trao cho khách hàng của mình tấm vé vàng đến thẳng nút thanh toán.

Tóm lại, bạn cần có sự đầu tư đúng mực đến hình ảnh sản phẩm giúp quảng bá thương hiệu và tăng hiệu quả bán hàng. BOX VISUAL sẽ đồng hành cùng bạn trong những công đoạn sáng tạo và xây dựng hình ảnh thời trang thương mại.